14 min read 

IQ Option đã và đang thu hút được một cộng đồng người dùng lớn tại Việt Nam, do đó, nếu bạn muốn tham gia cùng chúng tôi thì đây chính là hướng dẫn dành cho bạn!

Khi mới bắt đầu, bạn luôn có thể luyện tập bằng tài khoản Thử nghiệm với số tiền có sẵn là 10.000 USD. Tài khoản Thử nghiệm là nơi giúp người dùng nâng cao kỹ năng giao dịch và làm quen với nền tảng IQ Option, nên không thể rút tiền từ tài khoản Thử nghiệm. Trong tương lai, nếu bạn quyết định giao dịch bằng tài khoản Thực, bạn vẫn có thể chuyển đổi qua lại giữa 02 tài khoản này: Tài khoản Thử nghiệm có màu cam, tài khoản Thực có màu xanh lục:

Làm thế nào để nạp tiền vào tài khoản IQ Option?

Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Thực để bắt đầu giao dịch nếu thấy tự tin vào kỹ năng của mình. Bạn có thể nạp tiền Việt Nam (đơn vị VNĐ) vào tài khoản.

Dưới đây là một số phương thức nạp tiền khả dụng ở Việt Nam:

1. Điện chuyển khoản ngân hàng từ tài khoản tại Ngân hàng Việt Nam sang tài khoản IQ Option.

Thông dụng nhất: nhanh chóng (chỉ mất từ 1-5 phút), an toàn và giao dịch dễ dàng.

IQ Option chấp nhận giao dịch thông qua các ngân hàng Việt Nam sau đây: ACB (Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu), BIDV (Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam), Ngân hàng Đông Á, Eximbank, Sacombank, Techcombank, Vietcombank, Vietin bank.

Số tiền ký quỹ tối thiểu là 300.000đ (15 USD).

2. Thẻ ghi nợ (như Visa/MasterCard) hoặc thẻ trả trước (Astro Pay).

Số tiền ký quỹ tối thiểu là 200.000đ (10$).

3. Ví điện tử: AdvCash, Neteller, Perfect Money, Skrill, WebMoney, Yandex.Money.

Trang web nạp tiền sẽ hiển thị toàn bộ các phương thức nạp tiền bên trên. Để chuyển tiền, bạn cần nhập vào số tiền mong muốn và lựa chọn phương thức thanh toán. Sau đó chọn ‘Go to payment’ (Đi đến Thanh toán):

Bạn sẽ được điều hướng đến một trang web khác và tại đó bạn cần điền đầy đủ thông tin liên quan đến phương thức thanh toán mà bạn lựa chọn (Ví dụ: Nếu chọn Điện chuyển khoản ngân hàng, bạn phải cung cấp thông tin tài khoản hoặc nếu chọn thanh toán qua ví điện tử, bạn phải cung cấp thông tin đăng nhập). Trang web sẽ có hướng dẫn đầy đủ cách điền thông tin nếu thanh toán bằng Điện chuyển khoản ngân hàng.

Làm thế nào để giao dịch bằng IQ Option?

Nhìn chung, bạn có 7 công cụ giao dịch phổ biến: Quyền chọn, Ngoại hối, Chứng khoán, Tiền mã hóa, Hàng hóa, Chỉ số, Quỹ hoán đổi danh mục (ETF). Nếu vẫn chưa quyết định được nên chọn công cụ giao dịch nào, bạn có thể xem các video hướng dẫn này. Các video này sẽ giúp bạn khi bước đầu làm quen với nền tảng, chọn tài sản để giao dịch và tìm hiểu thêm về Phân tích thị trường.

Hãy ghé Sàn giao dịch để cập nhật thông tin và biết thêm ý tưởng hữu ích, tham khảo trang Blog để nắm thêm thông tin thị trường hay liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ thêm – Bạn sẽ được hỗ trợ tối đa trước khi bước vào thế giới giao dịch!

Lào thế nào để rút tiền?

Cách thức rút tiền nhìn chung khá giống với cách nạp tiền.

1. Dùng Điện chuyển khoản ngân hàng để chuyển tiền từ tài khoản IQ Option về tài khoản ngân hàng Việt Nam.

Áp dụng với tất cả ngân hàng hỗ trợ nạp tiền ở bên trên.

Thời gian rút tiền: từ 1-3 ngày làm việc (đã bao gồm quá trình xác thực).

2. Rút tiền bằng thẻ ghi nợ đã dùng để nạp tiền vào IQ Option trước đó.

Nếu nạp tiền thông qua thẻ ghi nợ, bạn chỉ có thể rút được số tiền tương đương số tiền bạn đã nạp vào thẻ ghi nợ đó trong vòng 90 ngày tính từ lần cuối nạp tiền. 

Nếu muốn rút khoản tiền lời (khoản tiền còn lại sau khi đã trừ đi số tiền nạp vào ban đầu) hoặc sau 90 ngày kể từ lần cuối nạp tiền, bạn có thể rút số tiền tùy ý từ số dư của mình vào các loại ví điện tử được IQ Option hỗ trợ (như Neteller, Skrill, WebMoney hoặc Yandex.Money). Lưu ý rằng AstroPay Card không nhận được tiền hoàn trả, do vậy, nếu bạn nạp tiền theo hình thức này thì bạn phải lựa chọn rút tiền thông qua ví điện tử hoặc Điện chuyển khoản ngân hàng.

3. Nếu đã nạp tiền bằng một trong các loại ví điện tử như Neteller, Skrill, WebMoney hay Yandex.Money, bạn có thể rút số tiền tùy ý từ số dư trên IQ Option về ví điện tử của mình. Nhìn chung, thời gian rút tiền thông qua ví điện tử mất từ 1 đến 3 ngày làm việc (đã bao gồm quá trình xác thực).

Số tiền tối thiểu được phép rút đối với mọi phương nói trên là 40.000đ (tương đương 2$). Bạn có thể yêu cầu rút tiền và xem qua các Câu hỏi thường gặp trên trang rút tiền.

Bắt đầu giao dịch